Uber ‘U’ với một thiết kế logo mới gây tranh cãi

Nhà thiết kế và nhà bình luận có tiếng nói của mình vào logo Uber mới – và nó không tích cực.

thiet ke logo uber

Tiên phong ứng dụng vận chuyển Uber đã công bố một thiết kế logo mới – hay đúng hơn là hai biểu tượng ứng dụng , với một cho các ứng dụng ‘lái’, và một cho các ứng dụng được sử dụng bởi trình điều khiển, hoặc ‘đối tác’ để phù hợp với nhận diện thương hiệu.

Tranh cãi, các công ty đã loại bỏ các yếu tố quen thuộc ‘U’ của các thiết kế (hoặc gõ nó trên mặt của nó), chỉ vài tháng sau khi thương hiệu công nghệ lớn nhất thế giới, Alphabet, làm ‘G’ là một phần nổi bật hơn của logo Google .

Người sáng lập và CEO Uber, Travis Kalanick, đã viết trên blog của Uber : “Các Uber cũ là màu đen và màu trắng, hơi xa xôi và lạnh.

thiet ke logo
Thiết kế logo trước Uber của

“Điều này đi ngược lại những gì Uber thực sự là -. Một mạng lưới giao thông, dệt thành vải của các thành phố và cách họ di chuyển để đưa ra phía con người này – các nguyên tử – chúng tôi đã thêm màu sắc và hoa văn.

“Nhóm nghiên cứu đã dành nhiều tháng nghiên cứu kiến trúc, dệt may, phong cảnh, nghệ thuật, thời trang, người dân và nhiều hơn để đến với bản sắc đích thực cho các nước nơi Uber hoạt động.”

Uber đã phát hành video sau đây để mở rộng trên các “nguyên tử” tài liệu tham khảo do Kalanick – người được cho là đã có một tay trong việc thiết kế lại.